Liên hệ
Hotline: 0915468000

Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối Phụ tùng ô tô xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc,...nhập khẩu chính hãng cho nhiều thương hiệu ô tô với giá tốt nhất.

Điều hướng AutoPart

Ăng ten ô tô, ăng ten vây cá mập trên nóc xe ô tô có công dụng gì ?

bởi

Ăng ten ô tô là một thiết bị thu phát sóng điện từ được sử dụng trên các xe ô tô để nhận và truyền tín hiệu từ các đài phát thanh AM/FM, truyền hình, GPS, điện thoại di động và các hệ thống khác. Nó giúp cải thiện chất lượng và độ phủ sóng của các tín hiệu không dây, đảm bảo rằng người ngồi trong xe có thể tiếp cận được các dịch vụ truyền thông và thông tin một cách tốt nhất.

Trước đây, ăng ten thường sử dụng phần cần (râu) dài để giúp thu sóng tốt hơn, ngày nay, các mẫu xe thường gắn một thiết bị trông như vây cá mập trên nóc xe mang tính thẩm mỹ cao. Ăng ten "vây cá mập” thông thường có cấu tạo rỗng, với vỏ ngoài hình vây cá làm bằng nhựa, bên trong lồng dây ăng tên bắt sóng. Cũng như tên gọi, phụ kiện này có tác dụng như 1 chiếc ăng-ten cơ bản giúp tăng cường tín hiệu truyền thông trong xe. Ngoài ra, việc lắp đặt ăng-ten vây cá mập cũng khiến chiếc xe thời trang và thể thao hơn nhiều so với dùng ăng-ten thường dạng cơ bản.

Bên cạnh các chức năng trên, ăng-ten vây cá mập cũng có tác dụng như sau:

- Giúp giảm lực cản cho xe: Cấu tạo dạng xẻ, thuôn dài của "vây cá mập" giúp giảm lực cản không khí cho chiếc xe khi chạy. Vậy nên, dù ngược gió thì chiếc xe lắp vây cá mập vẫn có thể giữ tốc độ khá tốt.

- Tránh chập điện: Một tác dụng khá hay của ăng tên vây cá mập là giảm bớt khả năng chập điện. Cụ thể, phụ kiện này có nguyên lí như một dây nguội đối với thiết bị điện của xe. Nếu chạy xe trong thời tiết giông bão thì phụ kiện này đôi khí còn có thể giảm bớt nguy cơ bị sét đánh trúng.

- Giảm nhiễu tín hiệu: Ăng-ten vây cá mập trên các mẫu xe hạng sang có thể giúp chống nhiễu tín hiệu radio. Đây là công dụng dành cho ăng-ten cao cấp, với công thức sử dụng nguyên lý động lực học không khí.

Ăng-ten trên ô tô thường có hai loại: Ăng-ten cơ bản và ăng-ten thời trang. Trong đó:

+ Ăng-ten cơ bản: Giúp gia tăng tín hiệu radio và các tín hiệu vệ tinh cho xe.

+ Ăng-ten thời trang: Tăng tính thẩm mỹ, bắt mắt hơn.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại ăng-ten vây cá khác nhau. Tuy nhiên, chúng có nhược điểm đó là khả năng bắt sóng kém hơn các loại ăng-ten thông thường một chút. Nhất là khi chạy qua khu vực tầng hầm, ăng-ten gần như không bắt được sóng, bởi sóng quá yếu ở những khu vực này.

Ăng ten ( cần ăng ten, vỏ ăng ten, ruột ăng ten, đế bắt ăng ten, ăng ten điện, ăng ten cơ...) được bán ở TTC

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về ăng ten trên xe ô tô, quý khách vui lòng liên hệ:

Phụ tùng ô tô TTC

  • Điện thoại: (024).39729188 / 0914888785
  • Email: phutungotottc@gmail.com
  • 90 Lạc Nghiệp, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Website: https://phutungotottc.com

Thương Hiệu Ô Tô

Chat Zalo 0915468000