Liên hệ
Hotline: 0915468000

Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối Phụ tùng ô tô xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc,...nhập khẩu chính hãng cho nhiều thương hiệu ô tô với giá tốt nhất.

Điều hướng AutoPart

Đèn hậu là bộ phận quan trọng nằm ở đuôi xe. Tuy nhiên, có lẽ không nhiều người biết và hiểu hết tầm quan trọng của đèn hậu đối với sự an toàn của xe và mọi hành khách. Vậy Đèn hậu ô tô là gì? Hãy tìm hiểu những thông tin về đèn hậu ô tô trong bài viết dưới đây cùng với TTC - đơn vị cung cấp các sản phẩm đèn hậu ô tô chính hãng giá tốt nhất nhé!

Đèn hậu ô tô là gì?

Đèn hậu ô tô là bộ phận không thể thiếu của mỗi chiếc ô tô khi chạy xe trên đường. Đèn hậu ô tô có vai trò hỗ trợ người lái quan sát khi thiếu ánh sáng hoặc khi lái xe vào ban đêm. Đèn hậu thuộc hệ thống thân xe, có 2 màu đỏ và trắng, được lắp đối xứng bằng chất liệu nhựa cao cấp siêu bền, chịu nhiệt tốt, hạn chế hư hỏng trong trường hợp va chạm. 

Đèn hậu ô tô

Đèn hậu ô tô

 

Trên thực tế, nếu lắp đèn hậu ô tô chung với đèn ô tô khác thì chúng sẽ có màu tương ứng. 

  • Nếu đèn hậu của ô tô được kết nối với đèn sương mù, đèn hậu của ô tô sẽ có màu đỏ.

  • Nếu đèn hậu của ô tô được nối với đèn lùi, đèn hậu của ô tô sẽ có màu trắng.

Tuy nhiên, tùy từng dòng xe mà các nhà sản xuất sẽ lắp đặt hệ thống đèn hậu ở những vị trí khác nhau. 

 Cấu tạo đèn hậu ô tô

Đèn hậu ô tô là bộ phận thuộc hệ thống vỏ xe, được thiết kế và sản xuất bằng chất liệu nhựa cao cấp với độ bền cao có khả năng chịu được những cú va chạm mạnh. Đèn hậu thường có 2 màu đỏ và trắng được lắp đối xứng nhau.

Thông thường, nếu đèn hậu gắn cùng với đèn sương mù thì các nhà sản xuất sẽ thiết kế có màu đỏ. Còn nếu gắn cùng với đèn lùi thì đèn hậu sẽ có màu trắng. Tuy nhiên, ở một số khu vực thì đèn hậu lại được bố trí lệch đi để phù hợp với địa hình, điều khiện di chuyên của từng nơi và làm tăng thêm khả năng nhận biết của xe.

Các loại đèn hậu ô tô​

Đèn hậu ô tô là hệ thống đèn lắp ở phía sau đuôi xe, và được chia ra làm hai loại:

- Loại đèn hậu được nối vào công tắc điều khiển đèn: khi công tắc điều khiển đèn được vặn về vị trí TAIL thì các đèn hậu được bật sáng

- Loại có rơ le đèn hậu: Khi công tắc điều khiển đèn vặn về vị trí TAIL, thì dòng điện đi vào phía cuộn dây rơ le đèn đậu. Rơ le đèn đèn hậu được bật lên và đèn sáng

Đèn hậu ô tô hiện nay có rất nhiều loại, tùy theo các mẫu xe khác nhau. Nhưng có thể thấy, đèn hậu sử dụng LED đang trở thành một lựa chọn ngày càng phổ biến mà các hãng xe ưu tiên. Loại đèn này tiêu thụ ít năng lượng điện hơn và sáng lâu hơn so hơn đèn truyền thống. Đồng thời cũng mang đến sự sang trọng và hiện đại cho xe.

Bên cạnh đó, lựa chọn đèn Halogen là loại đèn phổ biến nhất và tiêu chuẩn của hầu hết các hãng xe. Đèn Xenon là loại đèn chiếu hậu phổ biến thứ ba với cường độ ánh sáng mạnh và cao hơn các loại đèn khác. Những loại đèn trên đều sử dụng hồ quang điện thay vì dây tóc bóng đèn.

Tác dụng của đèn hậu xe ô tô

Đèn hậu hiển thị phía sau xe của bạn, cho phép những người lái xe khác ước tính kích thước và hình dạng của xe bạn. Ngoài ra, đèn hậu có thể giúp những người điều khiển phương tiện khác nhìn thấy rõ điều kiện thời tiết khắc nghiệt mà xe của bạn đang gặp phải, chẳng hạn như mưa hoặc tuyết. Nếu đuôi đèn bị hỏng, hãy thay ngay một cái mới. 

Đèn hậu là một trong những thiết bị an toàn quan trọng của ô tô. Đèn được bố trí ở phía sau xe và hướng về phía sau giúp các phương tiện khác hiểu được bạn đang ở đâu trên đường. Bạn có thể chọn mua nhiều loại đèn hậu khác nhau tùy theo sở thích của mình.

đèn hậu xe ô tô

Đèn hậu ô tô

Đèn hậu không chỉ đảm bảo sự an toàn trong quá trình di chuyển cho xe ô tô mà nó còn mang tính thẩm mĩ cao. Mỗi loại xe thuộc từng hãng khác nhau sẽ có cách thiết kế đèn hậu khác nhau và thể hiện được 1 phần thông điệp mà nhãn hàng muốn truyền tải. Tìm hiểu thông tin về đèn hậu ô tô chính hãng giá tốt nhất tại TTC

Xem thêm

ĐÈN HẬU Ô TÔ

Kiểu xem:

Thương Hiệu Ô Tô

Chat Zalo 0915468000