Liên hệ
Hotline: 0915468000

Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối Phụ tùng ô tô xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc,...nhập khẩu chính hãng cho nhiều thương hiệu ô tô với giá tốt nhất.

Điều hướng AutoPart

Bơm trợ lực ô tô giúp người điều khiển ô tô điều khiển xe dễ dàng thao tác hơn, đem lại sự thoải mái và an toàn hơn khi sử dụng xe. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lâu dài  sẽ khiến bơm trợ lực bị hỏng, rò rỉ dầu trợ lực làm tay lái xuất hiện cảm giác lái nặng nề, thậm chí là mất lái.

Dưới đây là những dấu hiệu bơm trợ lực ô tô bị hư hỏng, bạn có thể tự kiểm tra và giải quyết vấn đề.

1. Dầu trợ lực bị hao hụt.

Bơm trợ lực hỏng khiến dầu trợ lực bị hao hụt, xuống mức thấp. Bạn cũng có thể kiểm tra thêm các đường ống dẫn dầu hay bình chứa dầu bị nứt, vỡ, rò rỉ. 

Dầu trợ lực ô tô

2. Vết dầu trên đường.

Nếu bạn quan sát thấy vết dầu trên đường thì đó có thể là dầu do rò rỉ dầu trợ lực từ bơm và các đường ống dẫn. Hãy kiểm tra dầu bơm trợ lực ô tô để đảm bảo các an toàn khi lái xe nhé.

3. Tiếng kêu phát ra từ bơm.

Ngay khi bơm trợ lực bị gặp sự cố, xe sẽ bắt đầu xuất hiện các âm thanh có thể là khi mới khởi động xe, khi vào cua hay khi đánh lái sang một bên. Tất cả các dấu hiệu này thì bơm đã bị hư hỏng nghiêm trọng và cần phải thay thế.

4. Khó đánh lái.

Trong trường hợp bơm trợ lực không đủ bơm bị hư hỏng sẽ khiến vô lăng trở nên cứng khi chạy ở tốc độ chậm do bơm không đủ áp suất để đưa dầu đến vị trí của thước lái làm mất trợ lực khi đánh lái.

Ngoài ra nếu trong quá trình lái bạn cảm thấy độ trễ của vô lăng lớn hơn bình thường thì có thể không khí đã lọt vào trong đường ống dẫn dầu, bơm bị rò rỉ hay bơm không thể vận chuyển dầu đi như thiết kế.

Xem thêm

BƠM TRỢ LỰC Ô TÔ

Kiểu xem:

Thương Hiệu Ô Tô

Chat Zalo 0915468000