Liên hệ
Hotline: 0915468000

Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối Phụ tùng ô tô xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc,...nhập khẩu chính hãng cho nhiều thương hiệu ô tô với giá tốt nhất.

Điều hướng AutoPart

ECU ô tô là cụm từ viết tắt của từ Electronic Control Unit nghĩa là bộ điều khiển điện tử, hay còn gọi là Hộp đen ô tô. Ban đầu, hộp ECU sử dụng để điều khiển hộp động cơ, theo thời gian, ECU được nâng cấp để có thể sử dụng trên nhiều bộ phận của ô tô. Các ô tô đời mới có thể trang bị đến hàng trăm hộp ECU khác nhau.

ECU xử lý tín hiệu, sau đó đưa ra “mệnh lệnh” buộc các cơ cấu chấp hành phải thực hiện như việc điều khiển nhiên liệu, góc đánh lửa, góc phối cam, ga tự động, lực phanh ở mỗi bánh...

Trong các trường hợp, các vấn đề liên quan đến hỏng hộp ECU đều buộc phải thay thế hộp ECU bởi chi phí sửa chữa khá phức tạp và tốn kém.

Các vấn đề liên quan đến hộp điều khiển ECU thường có nguyên nhân do:

  • Quá điện áp: Voltage Overload (thường là do ngắn mạch solenoid hoặc ngắn mạch cơ cấu chấp hành).
  • Yếu tố môi trường bên ngoài – Enviroment factors (thường do bị ẩm nước, mục chân giắc cắm, rung lắc ECU trong quá trình xe di chuyển do bắt không kỹ).

ECU còn can thiệp sâu vào các hệ thống an toàn trên ô tô, có thể kể đến như: hệ thống cân bằng ESP, hỗ trợ phanh khẩn cấp BA, hệ thống phân bổ lực phanh EBD… thông qua việc cảm biến chịu trách nhiệm liên tục ghi lại và truyền tín hiệu về ECU, nhiệm vụ của ECU sẽ so sánh dữ liệu với những chương trình đã tính toán trước.

Chính vì vậy, khi gặp những sự cố nguy hiểm, người lái có khuynh hướng phản xạ đột ngột như đánh lái gấp, lực phanh tăng nhanh, hiện tượng trượt bánh khi phanh… lập tức ECU sẽ nhận tín hiệu, buộc xe phải hoạt động theo những chương trình lập trình sẵn như điều chỉnh góc xoay, kiểm soát tốc độ từng bánh xe, lực phanh mỗi bánh để hạn chế tối đa sự mất kiểm soát của người lái.

Xem thêm

HỘP ECU Ô TÔ

Kiểu xem:

Thương Hiệu Ô Tô

Chat Zalo 0915468000