Liên hệ
Hotline: 0915468000

Chúng tôi có hơn 20 năm kinh nghiệm phân phối Phụ tùng ô tô xe Nhật, Mỹ, Đức, Hàn Quốc,...nhập khẩu chính hãng cho nhiều thương hiệu ô tô với giá tốt nhất.

Điều hướng AutoPart

Một số chú ý về lọc xăng, lọc nhiên liệu ô tô

bởi

Lọc nhiêu liệu ô tô là bộ phận quan trọng trên một chiếc xe giúp lọc đi những cặn bẩn, rỉ sắt trong nhiên liệu, tạo nên nguồn nhiên liệu sạch cho động cơ.

Bộ lọc thường nằm dưới gầm xe, nắp capo hoặc trong bình nhiên liệu. Hiện nay, bộ lọc được chế tạo bằng giấy tiêu chuẩn, hỗn hợp của xen-lu-lô và sợi tổng hợp, sợi thủy tinh, đồng.

Cấu tạo của lọc nhiên liệu:

Bộ lọc thường nằm dưới gầm xe, nắp capo hoặc trong bình nhiên liệu. Hiện nay, bộ lọc được chế tạo bằng giấy tiêu chuẩn, hỗn hợp của xen-lu-lô và sợi tổng hợp, sợi thủy tinh, đồng. Tùy từng loại xe khác nhau mà hình dáng lọc nhiên liệu ô tô cũng khác nhau nhưng về cấu tạo không khác nhau nhiều.

Khi nào cần thay bộ lọc:

Chúng ta cần kiểm tra và vệ sinh lọc xăng định kỳ để tẩy sạch hết các cặn bẩn giúp cho lọc thông thoáng hơn từ đó việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ sẽ luôn dễ dàng và thông thuận. Không chỉ như vậy, chúng ta nên thay lọc xăng xe ô tô định kỳ sau khi đi được nhiều nhất là 50.000 km hoặc mỗi hai năm một lần. Nếu chạy thời gian quá dài không thay lọc xăng, các cặn bẩn sẽ bịt kín màng lọc và thu hẹp đường kính lỗ lọc khiến tốc độ lọc chậm dần, cản trở đường đi của dòng nhiên liệu vào buồng đốt, máy chạy yếu đi. Thậm chí, nếu dị vật có kích thước lớn có thể làm vòi phun bị tắc hoặc làm kim phun đóng không kín sẽ làm nó dính chặt với đế, về lâu dài sẽ giảm tuổi thọ của động cơ. Thời gian sử dụng càng lâu sẽ giảm đi khả năng lọc nhiên liệu của bộ lọc.

Một số dấu hiệu cho thấy lọc xăng ô tô bị tắc:

 • Khi xe không nổ máy hoặc nổ máy không chạy hay có tiếng khục khặc khác lạ. Khi bộ lọc bị tắc thì dòng nhiên liệu đến chế hòa khí hoặc vòi phun bị chặn lại, động cơ sẽ không khởi động được hoặc nếu khởi động được thì sau đó cũng sẽ giảm tốc độ và chết máy.
 • Sau khi máy nổ và sau Warm up một lúc vẫn có tiếng động lạ trong lòng máy. Khi bộ lọc bị tắc, xăng không được lọc nên sẽ mang rất nhiều chất bẩn đi đến chế hòa khí hoặc vòi phun và cũng sẽ gây nhiều ảnh hưởng khác cho động cơ.
 • KHi bạn muốn tăng tốc độ thì không thể tăng được tốc độ của động cơ lên cao hơn, chỉ giữ được động cơ hoạt động bình thường ở chế độ không tải hoặc ở tốc độ thấp
 • Có tia lửa nháng lên trong ống bô
 • Có hiện tượng cháy nổ không liên tục như có xi lanh nổ, xi lanh không nổ,
 • Hao xăng nhiều

Chú ý khi thay bộ lọc:

Việc thay lọc xe ô tô không khó nhưng nhưng cần đúng kĩ thuật để khi tháo không xảy ra tình trạng phun trào nhiên liệu và đảm bảo an toàn khi lắp lại.

Lọc xăng ô tô

Thay lọc xăng ô tô

 Khi thay thế xong, khởi động máy và kiểm tra kỹ các vị trí liên kết. Nếu phát hiện có sự rò rỉ, hãy tắt máy ngay để khắc phục lại. Lái xe trong điều kiện không kiểm tra an toàn có nguy cơ cháy nổ rất cao. Do đó, khi thay lọc nhiên liệu, cần chú ý một số lưu ý:

 • Xăng là dễ bắt lửa nên cần chắc chắn khi tháo đường ống không có tia lửa hoặc vật cháy. Tránh để đường ống nhiên liệu gần với ống xả, cổ gom khí xả và bộ chuyển đổi xúc tác.
 • Trong một số loại xe, nhiên liệu bên trong đường ống luôn duy trì mức áp suất cao. Khi tháo lọc áp suất này cần trước triệt tiêu.

Để xả áp suất trong đường ống có thể theo một trong hai cách như sau:

 • Tháo cầu chì bơ xăng xong rồi khởi động máy và chờ đến khi nó tự chết. Nhiên liệu giảm dần trong khi bơm không cấp thêm làm áp suất bên trong đường ống giảm đi.
 • Tác động vào cổng lắp đồng hồ đo áp suất nhiên liệu hoặc điều chỉnh van Schrader trên giàn phun (chú ý khi khóa điện ở vị trí OFF). Ghi nhớ trong quá trình làm việc cần đeo kính bảo vệ để tránh mắt bị phun nhiên liệu vào.

Lọc xăng ô tô

Cổng lắp đồng hồ kiểm tra áp suất

Cho dù xe tốt hay xe thường, sau một thời gian sử dụng đều có sự hư hại nhất đinh. Do đó, để xe luôn trong tình trạng an toàn đi sử dụng và luôn trong tình trạng tốt nhất, chúng ta nên bảo dưỡng định kỳ các bộ phận, hệ thống trên xe, đặc biệt chú ý tới lọc xăng ô tô, nhằm đảm bảo hệ thống nhiêu liệu tránh hao mòn và ổn định. Thêm vào đó, nhiên liệu sạch không cặn bẩn, tạp chất giúp động cơ hoạt động tối ưu, nhịp nhàng hơn và kéo dài tuổi thọ của ô tô.

Trên đây là một số thông tin hữu ích về vai trò và chức năng lọc nhiên liệu. Công ty phụ tùng ô tô TTC khuyến khích khách hàng nên ra các trung tâm bảo dưỡng xe ô tô để kiểm tra.

Ngoài ra để tìm hiểu thêm về lọc nhiên liệu, lọc xăng ô tô, quý khách vui lòng liên hệ:

Phụ tùng ô tô TTC

 • Điện thoại: (024).39729188 / 0914888785
 • Email: phutungotottc@gmail.com
 • 90 Lạc Nghiệp, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Thương Hiệu Ô Tô

Chat Zalo 0915468000